DMCA.com Protection Status
 
Review những bộ phim Âu Mỹ hay

Bạn gái tôi là hồ ly chín đuôi (2010): Chuyện tình của nàng ‘’cửu vĩ hồ’’ đẹp nhất màn ảnh Hàn

Bạn gái tôi là hồ ly (My girlfriend is a Gumiho) chính thức trình chiếu vào năm 2010 với dàn diễn viên trẻ đẹp do ‘’con rể quốc dân’’ Lee Seung Gi và nàng cáo đáng yêu Shin Min Ah đảm nhận. Đây được xem như là bộ phim tiên phong cho chủ đề ma mị về hồ ly, kết hợp yếu tố hài hước lãng mạn đã khiến bộ phim trở thành cơn sốt gây chấn động khắp châu Á lúc bấy giờ.1. Mối tình ngang trái với chàng trai bad boy

Gumiho là một hồ ly 9 đuôi có một vẻ đẹp tuyệt thế giai nhân nhưng cũng vì vẻ đẹp này mà cô bị người đời đồn thổi là một hồ ly ăn gan của đàn ông khiến cô không thể lấy được chồng và bị Tam thần Bà Bà phong ấn vào bức tranh.


500 năm sau, Cha Dae Woong, một anh chàng bốc đồng và vô trách nhiệm trong một lần tình cờ đến ngôi miếu có bức tranh phong ấn hồ ly. Tại đây, anh đã giải thoát cho Gumiho và bị cô dọa bỏ chạy. Sau đó anh gặp tai nạn nghiêm trọng khiến cô trao tiên đơn, vật quan trọng nhất của Gumiho cho anh để cứu anh thoát nạn.


Từ đó, Gumiho quyết định đi theo Dae Woong để được ở gần tiên đan. Vì nếu ở xa nó, mọi sức mạnh siêu nhiên của cô như có thể chạy rất nhanh, nhảy rất cao, nghe và ngửi ở khoảng cách xa sẽ trở nên yếu đi. Đặc biệt, nếu cô ở những nơi nhiều nước mà không có tiên đan thì ngoại hình của cô sẽ bị biến đổi.


Gumiho có một ước muốn lớn nhất trong cuộc đời mình đó là được trở thành người. Điều kiện để trở thành người đó là cô cần có một thứ có thể giết chết thân thể cửu vĩ hồ của mình và một người sẵn lòng chia sẻ linh hôn với cô. Khi đó, Dong Ju, một bác sĩ thú y bí ẩn đã đưa máu anh cho cô, thứ máu có thể giết cô một cách chầm chậm. Trong vòng 100 ngày kể từ ngày uống thuốc độc đó, cô sẽ phải chịu qua 9 lần mất đuôi, mỗi lần sẽ là một cơn đau thấu xương như chết đi. Đồng thời, tiên đan ở trong người Dae Wong vừa chữa lành vết thương nhưng cũng đang từ từ hút sinh khi của anh.Trái lại, vì sợ Gumiho ăn thịt mình, đồng thời cô cũng gây nên nhiều rắc rối cho anh nên anh luôn tìm cách xua đuổi cô. Vì cô mà anh từng bị mất cơ hội trong buổi diễn thử, vì cô mà người anh thầm thương trộm nhớ Hae In, hiểu lầm rồi chia tay với anh. Chính vì vậy mà trong một lần say rượu, anh đã nói những lời tổn thương và cầu xin cô hãy tránh xa anh.


Sau khi Mi Ho bỏ đi, Dae Woong bắt đầu cảm thấy trống rỗng. Họ đã từng có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau khi cô luôn đi theo anh đến mọi nơi, anh cũng là người dạy cho cô rất nhiều thứ về cuộc sống của con người và cũng từng ‘’hoy hoy’’ kết thành bạn bè với nhau. Hành động kết bạn này còn Dae Woong sáng tác thành bài hát ‘’Hoyi Song’’ và trở thành điểm nhấn trending trong thời gian phát sóng.


Vì cần tiên đan để có thể tiếp tục đóng phim hành động, Dae Woong kiên trì đi tìm Mi Ho. Sau khi tìm thấy nhau, Mi Ho cũng thổ lộ việc anh có thể giúp cô giữ tiên đan trong 100 ngày và anh đồng ý ngay lập tức. Đồng thời, trong thời gian đó, Dae Woong không có người phụ nữ khác cũng như không bỏ trốn cùng tiên đan. Và cô hoàn toàn đặt trọn niềm tin của mình rằng Dae Woong sẽ không phản bội mình.


Hai người sống cùng nhau, trải qua mọi khoảnh khắc cùng nhau nên Gumiho càng ngày càng yêu anh. Cô sẵn sàng làm mọi thứ để hoàn thành mong muốn của anh. Đập muỗi mỗi đêm cho anh, rửa chén để có tiền mua máy quay mà anh thích. Trong khi đó, Dae Woong cũng dần có tình cảm với cô nhưng cố gắng huyễn hoặc mình vì anh biết cô không phải là con người. Tuy vậy, anh vẫn luôn luôn cố gắng bảo vệ cô trước những sự tấn công và làm tổn thương Mi Ho từ người ngoài, trong đó có Hae In và Dong JuTrong khi Hae In cố gắng nói xấu Mi Ho với người nhà của Dae Woong nhằm tác động họ can thiệp vào mối quan hệ của 2 người. Đồng thời, cô cũng phát hiện ra bí mật của Mi Ho và sử dụng nó như công cụ để điều khiển cô làm theo ý của mình. Còn Dong Ju thì luôn tiêm nhiễm vào đầu Mi Ho rằng, cô sẽ mãi là Gumiho cho dù sau này có thành người thì những con người thật sự cũng sẽ luôn kỳ thị và đối xử tàn nhẫn với cô. Bên cạnh đó, anh còn dấu cô một bí mật động trời, đó là sau 100 ngày, khi lấy tiên đan từ người Dae Woong ra thì anh sẽ chết. Dong Ju lo sợ rằng nếu Mi Ho biết điều này, cô sẽ không thể trở thành người và bị chính anh giết chết như đôi với Gil dal, người mà anh yêu trước đây.


Sau khi biết được những hành động mà Hae In đã làm đối với Mi Ho, anh nhận ra rằng đôi khi con người còn đáng sợ hơn cả Gumiho. Nhưng tất cả những điều đó vẫn không làm Mi Ho buồn bằng việc cô nhận ra rằng Dae Woong không thể trao trái tim của anh cho cô. Từ đây, Mi Ho có sự chuyển biến tâm lý lớn khi cô từ một người hoạt bát, vui vẻ bỗng nhiên trở nên trầm lặng hơn và cố tìm mọi cách để không còn lệ thuộc vào Dae Woong nữa. Nhìn thấy sự khác thường từ Mi Ho và sợ mất cô, cuối cùng Dae Woong cũng chấp nhận sự thật rằng mình cũng rất yêu cô và tỏ tình với Mi Ho.


Một nửa chặng đường đã qua, cả 2 bắt đầu phát hiện ra bí mật. Trong khi Dae Woong biết rằng, nếu anh không trả châu tử cho Mi Ho thì cô sẽ chết còn Mi Ho thì phát hiện ra châu tử đang dần rút cạn sinh khí của anh và anh sẽ chết nếu lấy nó ra. Cô cảm thấy rất buồn vì cảm giác mình đang lợi dụng anh để thực hiện ước mơ trở thành con người của mình. Cô biết rằng, bây giờ ước muốn lớn nhất của cô là nhìn thấy anh hạnh phúc thay vì trở thành con người như trước đây. Chính vì vậy mà cô đã quyết tâm rời bỏ anh. Biết vậy, Dong Ju liền nói cho anh sự thật rằng, chỉ có 1 trong 2 người được sống sau 100 ngày và anh biết rằng cô đang tìm cách bỏ đi để cho anh sống thì anh đã mạnh mẽ trao lại châu tử cho cô và khẳng định tương lai của 2 người sẽ do cả 2 cùng nhau quyết định.Bây giờ, trong người của Mi Ho có máu độc, một nửa khí người và một nửa khí yêu, tất cả mọi người đều không biết chuyện gì xảy ra tiếp theo cho đến cái chết thứ 5. Nếu đuôi của cô không bị biến mất nghĩa là máu độc đã ko còn tác dụng. Nhưng cuối cùng, cái đuôi thứ 5 của cô lại biến mất do sức mạnh của việc mong muốn trở thành người và ở bên Dae Woong quá lớn. Chính vì vậy mà, anh tìm cách nói những lời tổn thương và rời xa cô để mong cô bỏ đi ước nguyện làm người của mình. Nhưng điều đó cũng không hề có tác dụng, cho dù anh có tồn tại hay không thì đó luôn là ước nguyện trước giờ của cô. Giờ đây, Mi Ho đã mất hoàn toàn năng lực siêu nhiên của mình, những cái đuôi cũng dần dần rụng mất cho đến cái cuối cùng. Cô hoàn toàn biến mất.


Lúc trước, Tam thần Bà Bà có hứa với cô một điều ước, nếu có một người đàn ông chịu hi sinh bản thân để trở thành chồng của cô, bà sẽ thực hiện ước muốn trở thành người của cô. Cảm động trước tấm lòng chung thuỷ chờ đợi của Dae Woong mà vào ngày trời đất điên đảo trong phút chốc, Mi Ho đã được quay trở lại, về bên Dae Woong. Nhưng cô vẫn là một hồ ly thay vì 9 đuôi, cô chỉ còn lại 1 cái duy nhất. Vì cô đã sử dụng hết 9 mạng của mình và trao châu tử cho Dae Woong nên cô không thể trở thành con người. Nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng đến tình cảm của Dae Woong dành cho cô. Vì anh chỉ cần 2 người mãi ở bên nhau là được.


2. Diễn xuất của các nhân vật trong phim

Shin Min Ah vào vai nhân vật Gumiho với vẻ đẹp tuyệt thế giai nhân nhưng cũng vì vẻ đẹp này mà cô bị người đời đồn thổi là một hồ ly ăn gan của đàn ông khiến cô không thể lấy được chồng và bị Tam thần Bà Bà phong ấn vào bức tranh suốt 500 năm. Nhưng thực ra, Gumiho lại là một cô gái ngây thơ, trong sáng và thánh thiện khác xa hoàn toàn với những đàm tiếu về cô. Với mái tóc đen dài, hơi rối nhẹ cùng những chiếc váy trắng trong trẻo và một giọng nói dễ thương mỗi khi cô gọi ‘’Woong à’’, đã giúp cô tái hiện hoàn hảo nhân vật hồ ly đáng yêu của mình. Bên cạnh đó, những hành động kỳ quặc khi cô mới quay lại thế giới con người như lần đầu uống nước có ga hay lục thùng rác cũng không thể làm xấu hình tượng hồ ly mà còn tạo ra nhiều tình huống hài hước.Bên cạnh hình tượng một hồ ly đáng yêu, Shin Min Ah còn thể hiện tốt một Gumiho đáng thương khi luôn gặp trắc trở trong tình yêu. Sau khi tiếp xúc với Dae Woong cũng như nhiều người bạn khác, cô dần hiểu hơn về cuộc sống của con người và dần có những chuyển biến về suy nghĩ và tâm lý. Từ một cô gái hồn nhiên, ngây thơ trở thành một người hiểu chuyện và trầm lắng hơn. Với lối diễn xuất tự nhiên, Shin Min Ah đã hoàn toàn chinh phục được khán giả. Đây được xem như là vai diễn đo ni đóng giày cho Shin Min Ah và biến danh xưng ‘’hồ ly’’ trở thành biểu tượng của mình.


Lee Seung Gi đảm nhận vai Cha Dae Woong, một diễn viên trẻ chưa trưởng thành nhưng đầy tham vọng, mồ côi cha mẹ khi còn rất nhỏ, được nuôi nấng dạy bảo bởi ông nội và người dì của mình. Tuy là một người rất thích nói dối, bốc đồng nhưng Dae Woong lại là một người giàu tình cảm. Điều đó thể hiện qua việc, mỗi khi cô của anh thất tình, anh đều là người ở bên cạnh an ủi cô. Hay dù có luôn xua đuổi Mi Ho tránh xa khỏi mình, nhưng trong những lúc hoạn nạn, anh đều bảo vệ Mi Ho. Anh không nỡ để cô ở lại rừng một mình khi có heo rừng, hay lúc bỏ rơi cô trên thuyền. Cảm động trước sự hi sinh nhiều lần của Mi Ho dành cho mình mà anh cũng bắt đầu yêu cô hơn. Trở thành một người đàn ông có trách nhiệm hơn và cũng hy sinh bản thân mình cho người anh yêu. Có thể nói, Lee Seung Gi cũng đã hoàn thành rất tốt vai diễn bad boy Dae Woong của mình.


Ngoài 2 diễn viên chính, bộ phim còn có một dàn nhân vật phụ chất lượng, góp phần tạo nhiều tình tiết gay cấn và thú vị cho mạch phim như cô nàng Hae In do Park Soo-Jin thủ vai luôn tìm cách hạ bệ Mi Ho hay anh thầy Dong Ju do No Min Woo đảm nhận luôn si tình với người mình yêu. Đặc biệt là cặp đôi đạo diễn ban và cô ruột của Dae Woong do Sung Dong-Il và Yoon Yoo-Sun thủ vai luôn mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Bên cạnh dàn diễn viên, bộ phim còn mời tới những vị cameo hot như UEE hay Park Shin Hye, Lee Hong Ki góp phần tăng thêm độ Hot cho bộ phim.3. Những điểm ấn tượng của bộ phim

Bộ phim được chấp bút bởi chị em biên kịch nổi tiếng Hong Mi Ran, Hong Jung Eun từng rất thành công với những bộ phim thần tượng đã được phát sóng ở Việt Nam như: ‘’Cô nàng bướng bỉnh -2005’’, “Cô em họ bất đắc dĩ” (My Girl - SBS 2006), “Cô nàng đẹp trai” (SBS - 2010)… Đặc trưng trong Phim của chị em nhà Hong là những yếu tố hài hước và đề tài mới lạ cũng được áp dụng trong phim ‘’Bạn gái tôi là hồ ly’’ với bối cảnh hiện đại xen lẫn những yếu tố liêu trai thần thoại, vừa nhẹ nhàng, hài hước, vừa trong sáng, bí ẩn. “Bạn gái tôi là hồ ly” không ngừng cuốn hút người xem vào những giá trị yêu thương sâu sắc cùng thông điệp tình yêu chân thành sẽ xóa nhòa mọi ranh giới.


Chính vì vậy mà ngay khi vừa phát sóng, bộ phim nhận được tỷ suất xem ấn tượng khi đạt trên 12% và tiếp tục tăng dần cho những tập về sau. Đặc biệt những tập gần cuối, bộ phim còn đạt tỷ suất trên 20% và trở thành bộ phim Hàn Quốc nổi bật tại lễ trao giải Seoul International Drama Awards. Bên cạnh đó, bộ phim còn mang về cho hai diễn viên chính Lee Seung Gi và Shin Min Ah giải thưởng Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, đồng thời giúp họ trở thành Cặp đôi tuyệt vời nhất trên màn ảnh tại Lễ trao giải truyền hình SBS năm 2010.


Bên cạnh kịch bản hay cùng dàn diễn viên xuất sắc, bộ phim còn sở hữu các ca khúc trở thành hiện tượng trên các mạng xã hội như Fox Rain, Losing My Mind, Trap, Shalala … được trình bày bởi Diva Quốc dân Lee Sun Hee, Lee Seung Gi, No Min Woo hay Shin Min Ah. Đặc biệt, ca khúc chủ đề của phim do chính Lee Seung Gi trình bày được bình chọn là Nhạc phim hay nhất của Giải thưởng Âm nhạc Melon lần thứ hai năm 2010.


5 views0 comments